Ý nghĩa của màu sắc áo cưới

Ý nghĩa của màu sắc áo cưới

Áo cưới hà đông - chụp ảnh cưới hà đông

Cho đến thời điểm hiện tại thì Áo cưới có rất nhiều màu sắc khác nhau như xanh lam, đỏ, đen…  chứ không chỉ đơn thuần là màu trắng như xưa. Màu sắc áo cưới không chỉ mang tính đổi mới, đa dạng, hợp thời trang mà còn bởi những ý nghĩa đi cùng mà Ovy wedding- ảnh viện áo cưới Hà Đông muốn gửi đến các cặp đôi.

áo cưới hà đông

Áo cưới trắng

Chiếc áo cưới trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và trinh trắng của cô dâu trong ngày cưới. Tuy nhiên quan niệm ở mỗi nơi lại có những điểm khác nhau. Ở nhiều nước phương Đông thì màu trắng lại là màu tượng trưng cho những điều không may giống như màu đen ở phương Tây. Tuy nhiên cho đến ngày nay thì dù là ở phương Tây hay phương Đông thì màu trắng cũng là màu được nhiều cô dâu ưu chuộng và sử dụng nhất.

 Xem thêm: Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hà nội 

Áo cưới xanh lam

Một chiếc áo cưới màu lam nhẹ nhàng, trang nhã thể hiện sự điềm đạm, yên bình và chung thủy đối với hôn nhân của mình. Với những đám cưới tổ chức ở ngoài trời như bãi biển hoặc ở nơi có không gian thoáng đãng, xanh mát có nguồn nước thì sự kết hợp chúng với một chiếc áo cưới màu lam là sự kết hợp nhẹ nhàng mà hoàn hảo nhất.

Áo cưới màu kem và hồng

Một chiếc áo cưới màu kem là sự chuyển thể nhẹ nhàng cho những áo cưới màu trắng. Màu kem dễ dàng được sử dụng hơn với nước da của người phương Đông nó cũng có ý nghĩa tương tự màu trắng. Nhưng ở một số nơi, màu kem lại là màu sắc thường được các cô dâu chọn lựa khi kết hôn lần thứ hai.

Áo cưới màu hồng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích trong những năm gần đây. Với những cô dâu yêu thích sự lãng mạn thì màu hồng là lựa chọn phù hợp vì đây là màu tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thủy, sự trong sáng và cả sự dịu dàng.

Áo cưới màu đỏ và đen

Tại Trung Quốc, màu đỏ được xem là màu may mắn, ở Ấn Độ, màu đỏ lại tượng trưng cho sự thuần khiết. Và ngày nay một chiếc áo cưới màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, tình yêu và năng lượng.

Màu đen là màu sắc thể hiện sự tinh tế, lịch lãm và cổ điển, vừa mang nét quyến rũ vừa mang nét sang trọng. Do vậy, với những cô dâu cá tính và tự tin, một chiếc áo cưới hà đông màu đen là điểm nhấn hoàn hảo.

Mỗi một màu sắc mang ý nghĩa khác nhau nhưng để chọn được màu sắc phù hợp nhất cho mình Ovy wedding- ảnh viện áo cưới Hà Đông nghĩ rằng cô dâu nên xem xét đến những yếu tố khác như:

·        Hoa cưới

·        Địa điểm tổ chức tiệc cưới của bạn là ở đâu

·        Các yếu tố văn hóa, truyền thống ở địa phương…

Ovy wedding- ảnh viện áo cưới Hà Đông chúc bạn chọn được một chiếc áo cưới phù hợp với bản thận mình.

Xem thêm: Những điều cần chú ý trước khi mua áo cưới
 

 
Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận