Vì sao nên chụp ảnh cưới tại quê mình?

Vì sao nên chụp ảnh cưới tại quê mình?

 

Việt Nam là đất nước dù bạn đi đến bất kỳ đâu cũng có rất nhiều cảnh đẹp và chụp ảnh cưới ngoại cảnh hiện đang là xu hướng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Vậy tại sao bạn lại chọn một địa danh lạ để chụp ảnh cưới mà không chọn chính quê hương của mình để thực hiện album ảnh cưới của bạn? Hãy cùng OVY Studio tìm hiểu vì sao nên chụp ảnh cưới tại quê mình ngay sau đây.

Những lợi thế khi chụp ảnh cưới tại quê

Với những đôi uyên ương có quê nằm ở xa những khu vực thành thị thì không còn gì tuyệt vời bằng việc chọn chụp ảnh cưới ở quê. Bạn cũng có thể kết hợp việc chụp ảnh cưới này cùng với người thương tranh thủ giới thiệu, ra mắt họ hàng ở quê để lấy lòng mọi người.

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới

Bạn hiểu quê hương mình rõ hơn bất cứ ai khác, từ đường xá, khung cảnh đến những địa điểm đẹp mà không phải bất kỳ ai cũng biết nếu chỉ đơn thuần là khách du lịch.

Khi chụp ảnh cưới tại quê mình, hai bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc đi lại và ăn nghỉ. Cho dù quê hương bạn ở miền xuôi, miền núi hay miền biển, đồng bằng hay cao nguyên thì chắc chắn đều có những khung cảnh tuyệt đẹp để hai bạn thỏa sức sáng tạo lên album ảnh cưới mơ ước của mình.

Nhờ có lợi thế về phương tiện và nơi nghỉ ngơi, bạn có thể dễ dàng mời thêm người thân, bạn bè đến tham gia chụp ảnh cưới cùng. Nếu trong số những người được mời của bạn có người yêu thích và có khả năng chụp ảnh thì thật tuyệt vời bởi bạn sẽ có được album ảnh cưới cực kỳ tự nhiên và tiết kiệm.

Một số bất lợi khi chụp ảnh cưới ở quê

Tay nghề thợ chụp ảnh ở những vùng quê chắc chắn sẽ không thể chuyên nghiệp bằng thành phố, bạn vẫn cần mất chi phí thuê thợ chụp. Thời gian chụp ảnh cưới có thể dao động từ 2 – 3 ngày tùy vào khoảng cách của quê bạn và tương đương theo đó là chi phí. Tuy nhiên, như đã được đề cập ở trên, bạn tránh được cảnh chặt chém so với khi chụp ảnh cưới ở các nơi khác chính là nhờ sự am hiểu về nơi ăn nghỉ cũng như địa phương.

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới

Chú ý cho bạn khi chụp ảnh cưới ở quê

Cho dù là chụp ảnh cưới ở quê hương mình, bạn cũng nên có lên trước lịch trình rõ ràng cũng như kinh phí dự trù cho chuyến đi. Trước hoặc sau khi chụp ảnh cưới, Bạn nên ghé qua thăm họ hàng tránh bị trách móc về việc bạn về quê mà không đi thăm họ.

Bạn có thể tìm lại các kiểu ảnh từ xưa của chính mình hoặc bố mẹ để tái hiện lại khung cảnh nhé. Sẽ vô cùng thú vị nếu như bạn chụp ảnh cưới giống hệt với bối cảnh bức ảnh cưới của bố mẹ mình. Những địa điểm quen thuộc như vườn nhà, nơi bạn hay trốn đi chơi, con đường đi học thuở nhỏ,… tất cả những khung cảnh này đều có thể được tái hiện chân thực, sống động và dễ thương qua album ảnh cưới của hai bạn.

>>>> OVY Studio, phong cách tự nhiên cho album ảnh cưới
 

 
Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận