Tự chụp ảnh cưới - Nên hay không nên?

Tự chụp ảnh cưới - Nên hay không nên?

 

Tự chụp ảnh cưới hiện nay đang là một trong những trào lưu được nhiều cặp uyên ương lựa chọn. Đây không chỉ là cách giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí mà còn được trải nghiệm những phút giây tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, tự chụp ảnh cưới – Nên hay không nên?

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ như hiện nay, con người đã có thể tự mình làm hết mọi việc, thậm chí kể cả những việc trước đây tưởng chừng không thể. Hiện tại cũng là thời đại lên ngôi của những nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Bất kỳ ai chỉ cần có một chiếc smart phone hay một chiếc máy ảnh cơ là có thể thỏa sức sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo, riêng biệt.

Hiện nay, nhiều cặp đôi yêu thích sự tự do đã cho cho mình việc tự chụp ảnh cưới để thể hiện cá tính riêng biệt cũng như tiết kiệm chi phí. Vậy, ưu nhược điểm của việc tự chụp ảnh cưới là gì?

chup anh cuoi dep o ha noi

Tự chụp ảnh cưới có ưu điểm gì?

+ Thể hiện cá tính riêng biệt

Hai bạn cảm thấy nhàm chán với những khung hình chụp ảnh cưới quá đỗi quen thuộn? Hai bạn không thích album ảnh cưới của mình có sự trùng lặp ý tưởng hay phong cách của người khác? Hai bạn muốn thực hiện một album ảnh cưới của riêng mình với phong cách riêng biệt?

Lựa chọn xu hướng tự chụp ảnh cưới sẽ giúp đôi uyên ương có thể tha hồ sáng tạo trong quá trình chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội theo phong cách của riêng mình chứ không bị rập khuôn với những bức hình được chụp theo lối mòn quen thuộc của các studio. Tự chụp ảnh cưới sẽ giúp hai bạn tha hồ sáng tạo, tạo dáng với những góc cảnh khác nhau theo phong cách riêng. Đó có thể là sự độc đáo, cá tính hay thanh lịch, nhẹ nhàng, hiện đại hay cổ điển,… Đặc biệt hơn nữa là hai bạn có thể cập nhật ngay nhanh nhất được những xu hướng chụp ảnh cưới độc đáo, mới lạ. Chính những điều này giúp hai bạn không cần lo lắng về vấn đề đụng hàng với bất kỳ album ảnh cưới của ai.

+ Điểm nhấn của mọi khung hình chính là sự tự nhiên

Thông thường, chụp ảnh cưới trong studio, bạn sẽ thường được hướng dẫn tạo dáng theo ý của nhiếp ảnh gia. Đa số những cách tạo dáng này đã quá quen thuộc và có thể dễ dàng bắt gặp ở những album ảnh cưới khác. Xu hướng tự chụp ảnh cưới sẽ giúp hai bạn gỡ bỏ mọi cứng nhắc, tạo dáng thoải mái theo cách tự nhiên nhất. Đây là một ưu điểm lớn của trào lưu tự chụp ảnh cưới.

+ Tự chụp ảnh cưới giúp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những lý do chính mà ngày càng nhiều các cặp đôi lựa chọn tự chụp ảnh cưới. Các cặp đôi thường sẽ phải đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho ảnh viện áo cưới khi chụp ảnh cưới trong studio. Với phong cách này, hai bạn có thể loại bỏ các khoản trung gian, chủ động hơn về tài chính. Chính vì vậy, đây cũng là cách giúp hai bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi thực hiện album ảnh cưới.

chụp ảnh cưới ở hà nội

Tự chụp ảnh cưới có hạn chế gì?

+ Tự chụp ảnh cưới sẽ phải tự chuẩn bị mọi dụng cụ

Thay vì có sự chuẩn bị sẵn các dụng cụ của studio, hai bạn sẽ phải lo lắng đến việc tự mình chuẩn bị tất cả. Từ việc lên ý tưởng, sắp xếp phương tiện đi lại, váy cưới, trang phục, phụ kiện, trang điểm,… Đây là trở ngại không nhỏ gây khó khăn cho các cặp đôi. Chính vì vậy, hai bạn nên tham khảo trước kinh nghiệm của người thân, bạn bè để có sự chuẩn bị tốt hơn.

+ Tự chụp ảnh cưới có thể không đảm bảo chất lượng ảnh

Nguyên nhân là do các cặp đôi khi tự chụp ảnh cưới thường sử dụng ngay chiếc smart phone hoặc những chiếc máy ảnh nghiệp dư nên chất lượng ảnh không được đảm bảo. Đây là điều khiến cho những bức ảnh không đạt được chất lượng như mong muốn, bị rạn nứt hay mờ khi phóng ảnh cỡ lớn.

Với những chia sẻ trên, hai bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có tự chụp ảnh cưới hay không. Hãy liên hệ với OVY Studio nếu còn băn khoăn hay gặp bất cứ khó khăn gì, ảnh viện áo cưới OVY sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất.

>>> Phong cách chụp ảnh cưới lãng mạn cổ điển
 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận