Trước khi chụp ảnh cưới cần lưu ý những gì?

Trước khi chụp ảnh cưới cần lưu ý những gì?

Trước khi chụp ảnh cưới ở hà nội cần lưu ý những gì? Các cặp uyên ương chuẩn bị đi chụp ảnh cưới hãy cùng tham khảo nhé

Cô dâu và chú rể không nên chọn quá nhiều trang phục, váy cưới hay thay đổi kiểu trang điểm liên tục vì làm như vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

Các đôi vợ chồng sắp cưới đa phần đều cảm thấy bối rối khi thực hiện album ảnh cưới. OVY Studio sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để các cặp đôi có được tâm lý thoải mái và thể hiện tự nhiên nhất.

1. Cần sắp xếp hợp lý về thời gian

Một ngày là khoảng thời gian đủ để cho thực hiện trọn vẹn album ảnh cưới nhất. Đôi uyên ương nên sắp xếp buổi chụp ảnh cưới sao cho bắt đầu từ lúc có ánh bình minh, để kịp bắt được hình ảnh những tia nắng đầu ngày bởi đây là lúc ánh sáng lung linh nhất. Tới buổi trưa, cả cô dâu và chú rể nên nghỉ ngơi, để tránh trưa nắng gắt gây mệt mỏi, đến buổi chiều mát cả hai mới tiếp tục việc chụp ảnh cưới để lấy được hình ảnh ánh hoàng hôn rực rỡ.

2. Không nên chọn quá nhiều trang phục khác nhau hay liên tục đổi kiểu trang điểm

Điều này sẽ giúp cho cả cô dâu và chú rể có nhiều thời gian tập trung hơn cho việc chụp ảnh cưới, nhiếp ảnh gia có thời gian để nắm bắt và chụp được những khoảnh khắc đẹp nhất trong từng bức ảnh cưới. Nếu chỉ một thời gian ngắn, cô dâu lại lo đi thay váy áo, trang điểm, làm lại tóc,… thì sẽ tốn khá nhiều thời gian. Album ảnh cưới chỉ đẹp khi tân lang, tân nương có nhiều thời gian bên nhau thể hiện cảm xúc và hài hòa với khung cảnh tự nhiên.

3. Cặp đôi nên chọn bối cảnh yêu thích

Địa điểm chụp ảnh cưới có thể là quê hương gắn bó với nhiều kỷ niệm, những góc phố thân quen hay là vùng biển xanh mà hai người luôn ao ước được đến. Chỉ khi được chụp ảnh cưới ở địa điểm mình yêu thích, cặp đôi mới có cảm hứng, bên cạnh đó hai bạn cũng sẽ biết trước khung cảnh khi lên ảnh sẽ đúng như mình mong đợi.

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

4. Không nên bỏ qua những bối cảnh đơn giản, quen thuộc

Nếu nhiếp ảnh đã lựa chọn bố trí uyên ương vào bối cảnh nào đó, hai bạn không nên lo sợ cảnh vật kém đặc sắc. Bởi vì, dưới con mắt chuyên nghiệp máy ảnh, ống kính chuyên nghiệp thì những cảnh vật tưởng chừng không có giá trị sẽ trở nên cực kỳ lung linh trong ảnh. Ở mỗi bối cảnh, điều uyên ương nên quan tâm là chăm chú biểu đạt cảm xúc sao cho tự nhiên, chân thực.

5. Nên tin tưởng vào nhiếp ảnh gia bạn đã lựa chọn

Trước khi chụp ảnh, đôi uyên ương nên tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau như người thân, bạn bè đã từng chụp ảnh cưới, để tìm hiểu kỹ tay nghề, phong cách của nhiếp ảnh gia mà bạn sẽ chọn. Cặp đôi cần có những buổi trò chuyện cởi mở và thân mật để chia sẻ về mong ước và ý tưởng để nhiếp ảnh gia hiểu và thực hiện tốt nhất.

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận