Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường?

Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường?

Album ảnh cưới chính là minh chứng cho tình yêu của các cặp đôi cũng như một cách thể hiện phong cách riêng của cô dâu chú rể. Các cặp uyên ương thường cảm thấy băn khoăn trong quá trình chuẩn bị chụp ảnh cưới để có được album ảnh cưới hoàn hảo nhất. Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường?

Tìm hiểu chụp ảnh cưới ở ngoại cảnh hay phim trường đẹp hơn?

Để tìm lời giải đáp của câu hỏi trên, OVY Studio đã xin ý kiến của một số nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới và được trả lời: Dù bối cảnh chụp ảnh cưới ở đâu thì người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn giúp cho các cặp đôi có được album ảnh cưới đẹp, nhưng quan trong là sở thích và phong cách mà cô dâu chú rể muốn ra sao. Nếu hai bạn yêu thích sự gần gũi, tự do và phóng khoáng thì nên lựa chọn chụp ảnh cưới ngoài thiên nhiên với các phong cảnh tự nhiên như bãi biển, đồng cỏ, rừng thông,... Nếu cặp đôi yêu thích phong cách cổ điển và lãng mạn kiểu châu Á như Hàn Quốc hay Hồng Kông... vốn đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay thì nên chọn chụp ảnh cưới trong phim trường. Bên cạnh đó, hai bạn cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố như thời gian, sức khỏe và chi phí.

Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường?

Sở thích, phong cách chụp ảnh cưới

Như đã trình bày ở trên, yếu tố quan trọng nhất tác động đến quyết định việc chụp ảnh cưới ở đâu của cô dâu chú rể? Đó chính là căn cứ vào sở thích, phong cách mà đôi uyên ương muốn thể hiện qua album ảnh cưới của mình. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh mang đậm chất tự nhiên, ngẫu hứng thể hiện qua trang phục, đạo cụ hoặc các bối cảnh mới lạ. Chụp ảnh cưới trong phim trường lại dành riêng cho những đôi uyên ương yêu thích sự lãng mạn, hài hòa từ trang phục, ánh sáng, bối cảnh đến những khuôn hình, góc máy và cách tạo dáng của hai bạn được chăm sóc kỹ lưỡng, chỉnh chu.

Sức khỏe và thời gian dành cho việc chụp ảnh cưới

Hai bạn cần quan tâm đến yếu tố sức khỏe và thời gian trước khi chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì đòi hỏi cặp đôi phải di chuyển nhiều, đi xe đường dài nếu chọn chụp ảnh cưới ở xa, và điều này sẽ chiếm lấy một khoảng thời gian không nhỏ của cả hai bạn. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với thời tiết như mưa hay nắng đột ngột thay đổi sẽ lấy đi của hai bạn nhiều sức lực từ khâu diễn xuất, tạo dáng, và đặc biệt là mỗi lần thay đổi bối cảnh sẽ phải xách theo đồ đạc và váy áo cồng kềnh. Ngược lại, chụp ảnh cưới ở phim trường thì sức khỏe được đảm bảo vì cùng một không gian nhưng có nhiều bối cảnh chụp, có mái che, quạt và cả máy lạnh… vì vậy thời gian thực hiện cuốn album ảnh cưới sẽ nhanh hơn.

Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường?

Chi phí cho chụp ảnh cưới

Trước khi đưa ra quyết định chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trườngthì cặp đôi phải cân nhắc thật kỹ khoản ngân sách mà hai bạn sẽ dùng cho đám cưới. Chi phí cho chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ cao, nhất là phải đi xa với những khoản cơ bản như xe di chuyển, chỗ nghỉ ngơi, ản ở, … nhưng bù lại bạn sẽ có được trọn bộ album ảnh cưới gần gũi, tự nhiên và lưu lại được những khoảnh khắc đẹp nhất của hai bạn. Chụp ảnh cưới ở phim trường ngoài các chi phí dành cho việc thuê váy áo, hoa cưới, trang điểm,… bạn cần phải chuẩn bị cho chi phí cho việc thuê bối cảnh và địa điểm trong phim trường.

Mong rằng những chia sẻ ở trên của OVY Studio sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới đúng đắn, hài lòng với bộ album ảnh cưới của mình dù là chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường.

>>> Cổ điển và lãng mạn với phong cách chụp ảnh cưới Vintage
 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận