Chụp ảnh phóng sự cưới - Xu thế chụp ảnh cưới mới hiện nay

Chụp ảnh phóng sự cưới - Xu thế chụp ảnh cưới mới hiện nay

Chụp ảnh cưới phóng sự là cách mà các nhiếp ảnh gia giúp cặp đôi ghi lại những khoảnh khắc thực sự tự nhiên nhất mà không hề có sự can thiệp vào ảnh.

Trong những năm trở lại đây, các cặp đôi dần ưa chuộng việc mời nhiếp ảnh gia về chụp ảnh phóng sự ngày cưới cho mình. Các đôi uyên ương mong muốn được ghi lại những khoảnh khắc trong ngày trọng đại sao cho thực sự tự nhiên nhất chứ không phải là có sự can thiệp của thợ chụp ảnh về cách tạo dáng hay đi đội hình thế nào.

Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp

            - Phim trường Santorini Park

            - Phim trường Smiley Ville Đông Anh

            - Chụp ảnh cưới đẹp tại Ninh Bình

Khái niệm chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới dần trở nên quen thuộc đối với các đám cưới Việt bên cạnh album ảnh cưới truyền thống. Tuy nhiên, khái niệm chụp ảnh phóng sự cưới còn khá mới mẻ nên nhiều cặp đôi còn chưa hiểu rõ.

Cặp đôi có thể hiểu đơn giản là với cách chụp ảnh trong đám cưới theo kiểu truyền thống, cách tạo dáng của mọi người hay việc dàn đội hình theo sự chỉ đạo của nhiếp ảnh gia, thậm chí là các cử chỉ thể hiện cũng bị nhắc nhở để lên ảnh đẹp nhất. Còn chụp ảnh phóng sự ngày cưới là chụp ảnh hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của nhiếp ảnh gia. Nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia ở đây là chỉ ghi lại những khoảnh khắc một cách chân thực và lặng lẽ nhất.

Sự lựa chọn chụp ảnh cưới nào là hợp lý?

Nhiều đôi uyên ương hiện nay vẫn lựa chọn cách chụp ảnh truyền thống trong lễ cưới của mình. Lễ cưới là một thời điểm rất quan trọng, cặp đôi luôn muốn lưu lại những kỉ niệm chụp với người thân và bạn bè. Thông thường sẽ là cảnh mà mọi người đứng dàn hàng nghiêm túc, tất cả mọi người cùng với cô dâu chú rể sẽ cùng nhìn về ống kính và thực hiện theo hiệu lệnh của nhiếp ảnh gia. Bởi vậy những bức ảnh cưới thường có bối cảnh tương đối giống nhau, chỉ khác nhau về số người đứng bên cạnh 2 nhân vật chính.

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới có thế mạnh là nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại dưới con mắt nghệ thuật của mình các hình ảnh chân thực trong đám cưới. Thể loại này có điểm đặc biệt nhất chính là nhiếp ảnh gia sẽ đứng ngoài sự kiện và nhanh tay bắt lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất chứ không hề có sự can thiệp, sắp đặt bất cứ hoạt động nào trong đám cưới. Chụp ảnh phóng sự ngày cưới mang lại nét độc đáo là sự chân thực, xuyên suốt mạch cảm xúc là sự say mê, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ trong ảnh.

Vậy, bạn muốn ghi lại đám cưới của mình bằng cách chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống hay chụp ảnh phóng sự cưới? Hay hai bạn muốn kết hợp cả 2 phong cách chụp ảnh cưới này cho ngày vui của mình?

>>>Nguồn: http://ovywedding.com/

Bình luận (0)

Để lại bình luận