Chụp ảnh cưới xưa và nay khác nhau như thế nào?

Chụp ảnh cưới xưa và nay khác nhau như thế nào?

Áo cưới Hà Nội - Chụp ảnh cưới ở hà nội

Chụp ảnh cưới ngày xưa

Chụp ảnh cưới cũng xuất hiện vào khoảng những năm 1880. Tuy nhiên  chỉ một thời gian ngắn sau thì hoạt động chụp ảnh cưới ngày càng  được nhiều người biết đến. Vào thời kỳ này, việc chụp ảnh cưới ở Hà Nội thời ký trước hầu hết chỉ diễn ra trong studio do máy móc quá cồng kềnh và chưa kiểm soát được ánh sáng nếu chụp ngoài trời.

áo cưới hà nội

Mãi đến những năm 1970 hơn một trăm năm sau khi bức ảnh cưới đầu tiên xuất hiện thì người ta mới tiến hành các phong cách chụp ảnh cưới với những tư thế khác nhau và đẹp mắt và biểu cảm hơn. Sự thay đổi tích cực này là động lực dẫn đến sự biến hóa trong cách chụp ảnh cưới truyền thống. Các phong cách chụp ảnh cưới báo chí, tư liệu, cổ điển … xuất hiện và được ưa chuộng. Với phong cách này yêu cầu người chụp phải có kỹ năng thành thạo, có năng lực và có kinh nghiệm mà không chỉ đơn giản là có máy, biết sử dụng và bấm máy.

Chụp ảnh cưới ngày nay

Ngày nay thì hoạt động chụp ảnh cưới là một hoạt động không thể thiếu của các cặp đôi trước ngày cưới của mình. Thường thì các cặp đôi sẽ phải thuê các nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cưới cho mình. Họ sẽ là người lên ý tưởng, chọn địa điểm chụp ảnh cưới cho cô dâu chú rể, và xử lý ảnh hậu kỳ để đảm bảo cô dâu và chú rể có những bức ảnh cưới hoàn hảo và đẹp mắt nhất. Các bức áo cưới hà nội sau khi hoàn thành sẽ được xử lý tùy theo ý kiến của cặp đôi. Có thể nó sẽ được chọn ra phóng lớn để treo trong lễ cưới, trong phòng ngủ của cô dâu chú rể , đóng thành album ảnh cưới hoặc lưu thành file cho cặp đôi để  chia sẻ chúng trên các trang xã hội.

Xem thêm: Tư vấn chụp ảnh cưới- kinh nghiệm từ các nhiếp ảnh gia

 
Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận