Bí quyết tạo ra album ảnh cưới nghệ thuật

Bí quyết tạo ra album ảnh cưới nghệ thuật

Album ảnh cưới là vật ghi dấu những khoảng khắc ngọt ngào và hạnh phúc nhất của đôi uyên ương. Tuy nhiên, để có bức ảnh cưới đẹp đã không hễ và việc có được album ảnh cưới nghệ thuật lại càng khó hơn. Do đó, cả đôi uyên ương cũng như nhiếp ảnh gia phải đầu tư sáng tạo trong buổi chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội nhiều hơn bình thường.

 

Bí quyết tạo ra album ảnh cưới nghệ thuật là gì? OVY Studio sẽ cùng bạn điểm qua những yếu tố cơ bản nhất để hai bạn dễ nắm bắt ngay sau đây.

chup anh cuoi dep o ha noi

1. Album ảnh cưới đẹp phải có những bức ảnh mang nội dung

Tấm ảnh cưới có được coi là nghệ thuật hay không được thể hiện ngay qua nội dung của bức ảnh. Bạn hãy tưởng tượng khi xem một bức ảnh cưới, bạn thấy cô dâu và chú rể có nét mặt và sự biểu cảm ra sao? Có bị khô cứng hay gượng ép không? Cả hai khi chụp ảnh cưới có toát lên sự hạnh phúc rạng ngời không? Trang phục để chụp ảnh của họ mặc có thực sự phù hợp với vóc dáng và hài hòa với cảnh vật hay không? Khi người xem hiểu được nội dung bức ảnh tức là bức ảnh đó đã mang tính nghệ thuật và việc truyền tải nội dung của nó khá tốt.

 

2. Nghệ thuật ánh sáng trong album ảnh cưới

Ánh sáng tạo ra bóng đổ, bóng dài hay bóng ngắn, tùy theo cách sử dụng của mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có lợi hay hại. Ánh sáng tạo ra không gian ba chiều, tạo ra ý nghĩa, với những mảng đậm u buồn, đe dọa, nặng nề, hay những mảng sáng cởi mở, nhẹ nhàng, vui tươi…

Ánh sáng có sức mạnh rất lớn trong bức ảnh, ảnh hưởng đến nội dung của bức ảnh trực tiếp nhất. Vì thế, để có một album ảnh cưới như ý, các nhiếp ảnh gia cần có kiến thức chuyên môn về phần ánh sáng. Hai bạn hãy tham khảo những album mẫu để đánh giá cách họ xử lí ánh sáng khi chụp ảnh cưới ra sao, từ đó bạn rút ra kết luận liệu mình chọn nhiếp ảnh gia có đúng không.

chup anh cuoi dep o ha noi

3. Bố cục của album ảnh cưới cực kỳ quan trọng

Bố cục nghệ thuật trong bức ảnh cưới không chỉ là sự sắp xếp các đối tượng trong khung hình, bố cục mà còn nằm ở việc sử dụng màu sắc, tương phản và ánh sáng. Tuy nhiên, việc sáng tạo bố cục mới trong chụp ảnh cưới cũng rất quan trọng. Bức ảnh không cần lúc nào cũng tuân thủ theo những quy tắc cứng ngắc về bố cục. Sắp xếp một bố cục sáng tạo sẽ đem đến cho hai bạn một bức ảnh đẹp.

Ba yếu tố cơ bản kể trên là cách mà chúng ta nhìn nhận về một album ảnh cưới nghệ thuật đáng giá. Do đó, để có những tấm ảnh cưới đẹp, ngoài khả năng thể hiện của đôi uyên ương còn phụ thuộc chủ yếu vào các nhiếp ảnh gia.

Hãy đến OVY Wedding Studio 145 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội để OVY Studio tư vấn tốt nhất mọi băn khoăn, thắc mắc của hai bạn cũng như có được album ảnh cưới ưng ý với mức giá rẻ nhất tại Hà Nội.

>>> Cách chọn trang phục chụp ảnh cưới trong Studio
 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận