BẠN CÓ BIẾT TẠI SAO CÔ DÂU MẶC VÁY CƯỚI MÀU TRẮNG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC ?

BẠN CÓ BIẾT TẠI SAO CÔ DÂU MẶC VÁY CƯỚI MÀU TRẮNG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC ?

Chụp ảnh cưới giá rẻ ở hà nội

Hãy cùng Ovy- studio chụp ảnh cưới ở Hà Nội tìm hiểu về màu sắc, phụ kiện của chiếc áo cưới.

Nữ hoàng Victoria là người đã khởi xướng lên trào lưu chụp ảnh cưới giá rẻ ở hà nội với váy cưới màu trắng. Năm 1840, nữ hoàng đã cưới hoàng tử Albert xứ Saxe. Trong đám cưới, các cặp phụ nữ khác chọn màu xanh để biểu tượng cho sự thuần khiết nhưng  bà đã chọn một chiếc váy dài màu trắng.

Màu trắng được xem như là một biểu tượng cho sự giàu có. Khi một cô gái mặc chiếc váy dài màu trắng chứng tỏ cô ấy là một người giàu có cho dù bộ váy cô ấy sẽ chẳng mặc lần nào nữa vì màu trắng rất khó tẩy trắng lại một cách dễ dàng.

Thời đó màu trắng ít được lựa chọn làm váy cưới nên việc nữ hoàng chọn một bộ váy trắng trong ngày cưới khiến các vị khách vô cùng bất ngờ vì vậy sau thời điểm đó màu trắng đã là một xu hướng phổ biến trong những ngày cưới ở các nước châu Âu và châu Mỹ.

Tất cả các buổi lễ cưới hầu hết các cô dâu sẽ ưu tiên lựa chọn bộ váy trắng làm chủ đạo.Từ khắp châu Âu và châu  Mỹ, hầu hết bộ váy trắng sẽ làm chủ đạo  và đến nay đã lan truyền đến các nước châu Á, kể cả Việt Nam. Ví dụ tại Trung Quốc thời xưa họ thường mặc váy đỏ làm chủ đạo vì nếu mặc váy đỏ sẽ biểu tượng cho sự may mắn nhưng thời nay các cô dâu hiện đại đã lựa chọn cho mình những bộ váy trắng lộng lẫy.

studio chụp ảnh cưới ở hà nội

Tại sao cô dâu dùng voan che mặt?

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của voan che mặt. Nhiều người cho rằng nó bắt nguồn từ thời L mã với quan điểm rằng các cô dâu sẽ thu hút những linh hồn từ những ma quỷ nên có voan che mặt để xua đuổi chúng, ngoài ra họ còn chi rằng có voan che mặt sẽ tạo nên một sự tinh khiết cộng hưởng them với váy tạo nên một người phụ nữa thuần khiết.

Một quan điểm khác lại cho rằng, trước khi cưới chú dể sẽ không biết cô dâu là người như thế nào và voan che mặt như là sự sắp đặt trước, khi chú dể tháo voan che mặt ra thì cô dâu đã thuộc về chú dể. Còn thời nay, những chiếc voan che mặt thường được thiết kế vải mỏng và có thêm hoa cài đầu tạo cho cô dâu một sự giản dij và tinh tế trong đám cưới.

Cô dâu đeo găng tay để làm gì?

Việc đeo găng tay này bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18 , thông thường những người phụ nữ có địa vị cao sẽ đeo những chiếc gang tay này. Ngoài ra với tinh thần hiệp sĩ, đàn ông các nước châu Âu, Mỹ sẽ tặng cho người mình yêu để thể hiện lòng ngưỡng mộ cũng như tình yêu của họ.

Thời nay găng tay thường đi kèm với váy cô dâu, voan che mặt và đuôi váy dài lê thê. Điều này tạo nên sự duyên dáng cho cô dâu và sự gợi cảm , ngoài ra đeo găng tay giúp tránh mồ hôi ảnh hưởng đến váy cưới.

Ý nghĩa của những chiếc kim nhỏ.

Xuất phát từ truyền thống đề phòng tai biến “phạm phòng”. “Phạm phòng” tức là người chồng trong đêm tân hôn sẽ nằm nên bụng nguoif vợ. Trong những ngày chuẩn bị hôn lễ chú rể thường lo lắng, vất vả nên thể thất và tâm thần mệt mỏi. Vào đêm tân hôn, khi uống rượu vào thì cảm xúc quá đà lúc xuất tinh cái thần kinh từ trạng thái hưng phấn mức sang thành ức chế và dễ bị phạm phòng. Chính vì thế người vợ sẽ dùng kim chích vào phía dưới hố xương chậu để chồng tỉnh lại

Tại sao người xưa lại đính 7 chiếc kim?

Quan điểm truyền thông các cụ xưa “nam thất nữ cửu” (đàn ông 7 vía, đàn bà 9 vía). Để phòng tránh thì bà mẹ sẽ đính 7 chiếc kim vào gấu váy người phụ nữ để tránh phạm phòng.

Bạn cảm thấy nhưng thông tin mà Ovy- studio chụp ảnh cưới ở Hà Nội tìm được có hấp dẫn không?.  Hãy theo dõi Ovy- studio chụp ảnh cưới ở Hà Nội để có thêm nhưng hiểu biết mới về đám cưới, chụp ảnh cưới ở Hà Nội.

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận