Áo cưới Việt Nam

Áo cưới Việt Nam

Chụp ảnh cưới ở Hà Nội -  Studio chụp ảnh cưới ở Hà Nội

Bất cứ ai cũng có thể tự tin trả lời rằng trang phục đẹp nhất và quyến rũ của phụ nữ Việt Nam đó chính là tà áo dài.  Ở bất cứ đâu kể cả trong các buổi lễ, buổi tiệc và các sự kiện lớn thì tà áo dài luôn thể hiện được sự trang trọng và quyến rũ. So với trang phục truyền thống các nước khác, tà áo dài luôn mang bản sắc riếng cho con nguồ Việt Nam và nó thể hiện được sự tinh tế và hiện đại nhất định.

Qua nhiều phong ba bão táp và các sự kiện lịch sử vẫn chưa thể xác định được sự ra đời của tà áo dài cho đến thời điểm bây giờ và nó vẫn thể hiện được sự tinh tế nhất định.

chup anh cuoi o h anoi

Tà áo dài Việt Nam không đơn thuần chỉ là trang phục mà nó còn là nét văn hóa riêng biệt cho người Việt. Tà áo dài đã làm say đắm lòng người bởi sự nhẹ nhàng, trang trọng, nét dịu dàng giữa những đường nét gợi cảm trên tà áo. Nó thể hiện sự khác biệt con người phụ nữ Á Đông. Và đặc biệt thể hiện được bản sắc dân tộc và tinh thần Việt Nam. Cùng Ovy- studio chụp ảnh cưới ở Hà Nội tìm hiểu về nét đẹp văn hóa Việt Nam

Tà  Áo dài – Biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam

Xã hội càng phát triển với những mẫu thiết kế áo dài khác nhau, bắt mắt hơn, ấn tượng hơn , nó phù hợp với tất cả lứa tuổi và ở bất kỳ nơi nào ví dụ như ngày lễ Tết, buổi lễ tốt nghiệp, kỷ yếu, chụp ảnh cưới ở Hà Nội hay bất cứ nơi nào ở trên đất nước Việt Nam….Tà Áo Dài luôn được ưu tiên cho việc chọn lựa hàng đầu của chị em phụ nữ.

Hàng năm, có lẽ áo dài chiếm số lượng lớn về trang phục cưới để phục vụ cho cô dâu và những đám ăn hỏi, chụp ảnh cưới ở Hà Nội, Hồ Chí Minh…. tạo nên sự lộng lẫy. Để tạo nên sự kỳ diệu và duyên dáng cho những chiếc ái dài thì người thợ may cần phải nắm rõ từng đường cong cơ thể từng người. Áo dài hiện đại ngày nay được thiết kế nhỏ gọn có chút ôm sát thân người hơn. Nó được bó hai tà trước, sau được kéo dài từ đến tận mắt cá chân và được trùm lên chiếc quần ống rộng với gấu chạm đất.

Áo dài hiện nay được thiết kế thủ công tại nhiều cửa hàng và chất liệu may cũng phong phú hơn với nhiều loại vải như tằm, và lụa gấm , lụa tơ tằm…Với một số thiết kế hiện đại như cổ cao và dài tới ngang gối được xẻ tà nó tạo hình ảnh sang trọng không quá cổ hủ. Vì vậy ở đâu có người phụ nữ duyên dáng Việt Nam thì ở đó có tà áo dài.

Xem thêm: MẸO CHỮA CHÁY “MAKE UP KHI CHỤP ẢNH CƯỚI.
 

 
Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận