7 lời khuyên dành cho các cặp đôi có ý định hay sẽ kết hôn.

7 lời khuyên dành cho các cặp đôi có ý định hay sẽ kết hôn.

 

1.Tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới  và phụ trách album

Ngày nay, ở Việt Nam có rất nhiều người có khả năng chụp ảnh họ thường chụp ảnh cưới  giá rẻ và vẫn rất đẹp , vì thế để có được một bộ ảnh cưới việc bắt buộc đến những studio chụp ảnh cưới  danh tiếng không phải là cần thiết. Bạn có thể tìm đén với  những nhiếp ảnh gia dĩ nhiên đó là những người chụp ảnh tự do để chụp ảnh cưới  giá rẻ, giá cả của họ đưa ra thường "mềm" hơn rất nhiều so với các studio chụp ảnh cưới .

chụp anh cuoi ở hà nội

Ngoài ra bạn bè, người quen bên cạnh bạn có thể có những người có khả năng chụp ảnh bạn có thể tự trang điểm, phụ trách tóc và tự design album và nhờ họ giúp đỡ và chụp ảnh cưới  cho bạn. Đây chắc chắn sẽ là phương án chụp ảnh cưới  giá rẻ nhất mà bạn có thể có được. Với phương pháp này thì bạn đã có một bộ ảnh cưới rẻ, đẹp mà lại vô cùng tự nhiên, sinh động.

2. Lên danh sách khách mời

Đám cưới là ngày quan trọng và có thể là duy nhất trong cả cuộc đời chính vì thế các cặp đôi thường hi vọng bạn bè người thân thậm chí là người quen đều có mặt đông đủ chứng kiến vì thế lượng khách mời thường trở nên quá lớn, chi phí thực hiện đôi khi vượt quá khả năng và bạn thậm chí không thể gặp mặt chào hỏi và tiếp khách chu đáo.

Vì thế thay vì mời tất cả bạn có thể chỉ giới hạn khách mời ở người thân thiết và quan trọng như vậy đám cưới vừa tiết kiệm chi phí lại vui vẻ hơn. Như bây giờ, nhiều cặp đôi thường tổ chức những đám cưới nhỏ với khoảng 100 - 200 khách mời.

3. Chọn lựa nhà hàng, thực đơn phù hợp với số lượng khách mời tham dự.

Bạn nên chọn nhà hàng phù hợp với điều kiện có chất lượng đảm bảo nhưng không nhất thiết là một nơi quá xa hoa, tốn kém. Để đảm bảo cho tiệc cưới tốt nhất nên đặt trước nhà hàng từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo cho lịch trình và giá cả đưa ra. Địa điểm uy tín có đồ ăn ngon giá cả hợp lí và phong cách tổ chức áo cưới hà đông phù hợp là một lựa chọn cần thiết, bạn có thể tham khảo từ bạn bè người quen hay những nơi đã dự tiệc qua. Trong tiệc cưới mọi người thường không chú trọng đến đồ ăn như đồ uống vì thế chọn lựa đồ uống đảm bảo chất lượng và hợp túi tiền là cần thiết và hợp lý.

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân, bạn bè

Người thân và bạn bèthân thiết  của các cặp uyên ươngluôn luôn sẵn lòng giúp đỡ nhưng việc họ có thể làm được. Vì vậy, các bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của họ những người mà có thể phụ trách những công việc cần thiết trong đám cưới như chụp ảnh, làm album, bánh cưới nhà hàng… thay vì thuê sẵn dịch vụ của nhà hàng hay nơi đặt tiệc cưới. Việc này sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí cho đám cưới của mình.

5. Lựa chọn trang sức cho đám cưới.

Vào hôn lễ, bạn có thể chỉ cần một bộ trang sức thanh lịch, nhẹ nhàng và có giá trị hợp lý bởi lẽ đồ trang sức có thể chỉ sử dụng một lần trong đám cưới. Bạn nên tìm kiếm những kiểu trang sức giản đơn nhưng độc đáo và phù hợp với mình.

Với nhẫn cưới cũng vậy, hiện nhiều cửa hàng trang sức có tiếng và quen thuộc luôn có ưu đãi dành cho các cặp đôi mua nhẫn dành cho đám cưới. Bạn nên tìm hiểu giá cả trên các website của những nhà cung cấp trang sức hay hỏi thăm ý kiến của người thân bạn bè trước khi mua. Mua một đôi nhẫn giảm giá nhưng vẫn đẹp và hợp với cặp đôi là cách tiêu tiền khôn ngoan.

6. Chọn hôn lễ sớm

Lên kế hoạch tổ chức đặt tiệc trang trí chuẩn bị chi phí cho các khoản thêm như tân hôn du lịch trăng mật hay chi phí có thể sẽ phát sinh cho đám cưới là việc nên làm. Những vấn đề này nếu có thể chuẩn bị trước từ 6 tháng đến 1 năm là hợp lý nhất đối với các cặp uyên ương.

7. Hoa và xe trang trí

Chọn lựa những cửa hàng hoa phù hợp giá cả phải chăng mà chất lượng hoa vẫn đảm bảo giúp cho các cặp đôi tiết kiệm được phần nào chi phí. Thay vì thuê mươn xe bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân thiết, những chiếc xe có sẵn chỉ cần trang trí thêm không phải sẽ giảm thiểu chi phí cho đám cưới sao, hơn nữa hẳn mọi người sẽ  rất vui lòng nếu có thể giúp đỡ được các bạn.

Xem thêm: Chụp ảnh cưới xưa và nay khác nhau như thế nào?

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận