3 nguyên tắc quan trọng để album ảnh cưới đẹp tự nhiên

3 nguyên tắc quan trọng để album ảnh cưới đẹp tự nhiên

 

Năm 2016 này xu hướng chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội mang phong cách tự nhiên qua từng khung hình vẫn rất được ưa chuộng. Phong cách tự nhiên khi chụp ảnh cưới được toát lên từ thần thái và cảm xúc của cô dâu và chú rể chứ không phải cái đẹp một cách gượng ép.

Mới nghe qua thì việc thực hiện chụp ảnh cưới theo xu hướng này có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế để sở hữu một album ảnh cưới đẹp hoàn hảo thì không hề dễ dàng.

chup anh cuoi dep

 

Nguyên tắc số một: Cái “Mộc” sẽ được tôn vinh

Thông thường, cô dâu và chú rể đều mong muốn tạo điểm nhấn trên gương mặt mình để bản thân có vẻ đẹp rạng ngời hơn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh cưới mang phong cách tự nhiên thì việc đánh phấn má hồng đâm, tô son sẫm màu hay đánh màu mắt nổi bật không hề phù hợp. Do đó, cô dâu nên tập trung hơn vào việc làm nổi bật làn da mịn màng thông qua việc che khuyết điểm thật kỹ, tạo điểm nhấn nhá ở đôi mắt để làm toát lên vẻ đẹp của cá nhân. Bên cạnh đó, cô dâu có thể kết hợp với một mái tóc được làm nhẹ nhàng, phù hợp với khuôn mặt. Nhờ đó, cô dâu sẽ không phải lo khuôn mặt của mình bị lộ phấn hay sau nhiều giờ chụp ảnh thì mái tóc bị rối bù xù.

Nắm bắt được khoảnh khắc quan trọng nhất là điều bắt buộc khi tiến hành thực hiện một album ảnh cưới mang phong cách tự nhiên. Do đó, chộp được đúng khoảnh khắc là điều không hề đơn giản.        Đòi hỏi sự tập trung cao của nhiếp ảnh gia để có được khoảnh khắc đẹp nhất.

chup anh cuoi o ha noi

 

Nguyên tắc số hai: Coi trọng thần thái

Khung cảnh của album ảnh cưới mang phong cách tự nhiên thường gắn với những hoạt động thường ngày cũng như thiên nhiên. Do đó, thần thái là yếu tố vô cùng quan trọng. Thần thái của tấm ảnh cưới sẽ được quyết định ở các diễn xuất của cặp uyên ương và nước ảnh. Nhiếp ảnh gia cần có tay nghề tốt và kỹ thuật cao, am hiểu nghệ thuật chụp ảnh, làm chủ được ánh sáng và các thiết bị phụ trợ để đường nét đủ và căng, nước ảnh trong. Màu sắc của bức ảnh cưới đòi hỏi sự tươi tắn, tự nhiên, không bị âm u và ánh sáng cũng không bị thừa.

Nguyên tắc số ba: Xử lý hậu kỳ

Đối với album ảnh cưới mang phong cách tự nhiên thì khâu xử lý hậu kỳ cũng không kém phần quan trọng. Vấn đề này cũng gây không ít đau đầu cho các nhiếp ảnh gia. Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều mắc phải sai lầm là cố gắng biến bức ảnh cưới của mình trở nên hoàng tráng thông qua những kỹ xảo cắt ghép, photoshop,… Trên thực tế, đây là cách xử lý không hề không ngoan. Thay vào đó, các nhiếp ảnh gia cần đầu tư vào ánh sáng, màu sắc, bố cục, khung cảnh,… để cô dâu và chú rể vẫn là chính mình theo các tự nhiên nhất.

>> Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp và tự nhiên vô cùng đơn giản
 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận